Hoa tươi

HOA MÙA HẠ

Chào mùa hạ! Mùa của nắng ấm yêu thương, mùa mà người ta bắt gặp ngay ngày đầu tháng tư những đóa hoa loa kèn thơm nức, loa kèn len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Đâu đâu ta cũng bắt gặp những gánh hàng hoa xinh tươi, hoa có thể đang e ấp hay nở bung khoe những cánh hoa trắng muốt đến nao lòng. Người ta hay gói gém những bông hoa loa kèn theo cách giản đơn nhất có thể. Hoa có thể được gói bằng gói bằng giấy báo nhẹ nhàng, một mình loa kèn kết hợp cùng it lá xanh xanh, hay có thể gói cùng hồng đỏ, hướng dương vàng… Ôi, loan kèn xinh lắm, gói gém như nào cũng đẹp hết á. Nhiều người mê loài hoa này lắm, muà này nhà nhà có bình hoa bé xinh cắm những bông kèn trắng muốt để trên bàn ăn hay bàn tiếp khách, giúp cho phòng khách trở nên lung linh, yêu lắm.

bh011.jpg

Rồi lại đến những đóa hoa sen đẹp say đắm lòng những kẻ yêu hoa. Loài hoa mà người người yêu mến, bởi vẻ đẹp dịu dàng, hương thơm thanh khiết. Chỉ khi chạm nhẹ vào bông hoa xinh đẹp này ta mới cảm nhận hết được nét riêng của nó. Ai đó sẽ hạnh phúc lắm lắm khi được tặng bó hay giỏ hoa tươi được kết bởi những bông sen thơm xinh trong ngày sinh nhật của mình.

Mùa hạ, mùa những cánh hoa phượng đỏ rực trời, mùa của những hàng bằng lăng tím mộng mơ đua nhau nở. Nếu nàng của bạn yêu màu tím, thì hãy tặng nàng chùm hoa bằng lăng sẽ làm nàng xúc động lắm ấy, hoa bằng lăng tím cánh hoa mong manh nhưng vẫn rung rinh xinh tươi trong cái nắng gay gắt của mùa hè, cùng với màu tím nhẹ nhàng sẽ làm đốn bao trái tim cô gái nhỏ.

Mùa hạ, mùa của những trái mận chín mọng, ôi, sao mà yêu đến thế, trái mận tròn xinh, cắn nhẹ thôi đã thấy vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, ngon đáo để! Người ta có thể kết trái mận lên những bó hoa , giỏ hoa đấy. Thật thú vị phải không nào? Nếu người ấy của bạn thich loài quả bé xinh mà ngon ngon này, hãy tặng nàng một bó hoa có kết quả mùa hè này nhé!

Dù trời có nắng chói chang, người ta vẫn dễ yêu cái tiết trời nắng đó nhờ luôn có những trái thơm ngon và những loài hoa xinh đẹp này nở trong mùa hạ.

Yêu lắm mùa hạ quê hương tôi!

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License